XÔI CHÈ ĐẬU ĐẬU - ĐỒ CÚNG TÂM LINH

Phong Thủy Cho Căn Hộ Ở Trong Khu Chung Cư

Hình thế phong thủy cho khu chung cư

Xu thế cư trú tất yếu trong đô thị hiện đại là chung cư. Các dạng nhà ở tập thể, nhà cư xá hoặc căn hộ đều có tính chất chung cư. Trong đó trường khí chung và riêng vừa tách bạch lại vừa phụ thuộc, liên quan ảnh hưởng đến nhau. Do đó, các yếu tố phong thủy cho căn hộ chung cư tuy vẫn tuân theo những nguyên tắc cơ bản; nhưng đồng thời có đặc thù riêng biệt.

Nên xét toàn cảnh, tổng thể chung cư để chọn trường khí tổng thể hài hòa với quan hệ chung. Nên xem chung cư như ngôi nhà lớn nhiều tầng, nhiều phòng. Ngôi nhà này cần có được thuận lợi về phong thủy như hướng tốt, đón gió mát, tránh nắng gắt. Chung cư phải có khoảng lùi tương xứng với đường giao thông (giới thủy); để tránh các ảnh hưởng xung sát từ trục lộ bên ngoài.

Cũng như một căn nhà độc lập, chung cư cần có khoảng Minh đường khoáng đạt ở phía trước. Tốt nhất đây là khu vực cây xanh, quảng trường nhỏ làm chỗ vui chơi nghỉ ngơi. Đồng thời là khoảng lùi, tạo hạn tuyến tốt nhất cho tầm nhìn của hướng bên ngoài khi tiếp cận chung cư; cũng như đảm bảo mỹ quan đô thị.

Phong thủy tổng thể cho khu chung cư

Nên chọn hướng nhà chung cư là hướng thẳng góc với mặt chính, ngược lại là hướng phụ. Chung cư có mặt dài quay về hướng Nam hoặc lân cận Nam sẽ đón được gió mát và ánh sáng ổn định. Các cạnh ngắn (đầu hồi) quay về hướng xấu sẽ giúp cho ít nhà bên trong chịu ảnh hưởng nắng Tây và gió nóng.

Đọc thêm bài viết “Kinh Nghiệm Xây Nhà Ở Trong Dân Gian”

Chung cư xoay về hướng tốt thì mỗi căn hộ bên trong cũng được hướng tốt. Đối với chung cư quay mặt dài ra phía Đông – Tây; cần có hành lang che nắng để giảm bớt xung sát và dương quang quá thịnh.

Một chung cư có tổng thể hài hòa môi sinh, thuận hướng, đắc vị là đã được nửa phần cát tường. Nhưng các căn hộ trong chung cư có thể nằm ở vị trí, hình thể, tầng cao, trần thiết… khác nhau. Do đó, chọn căn hộ trong chung cư luôn phải xem xét đến các yếu tố cụ thể trong mối quan hệ với các căn hộ khác và toàn chung cư. Xa hơn là cảnh quan trực tiếp bên ngoài căn hộ.

Cát hung theo phong thủy cho căn hộ chung cư

Căn hộ đắc cát là căn hộ quay ra hướng tốt, hướng có những điều kiện môi sinh hợp với gia chủ. Thông thường cửa chính của căn hộ thường nhìn vào nội sảnh, cầu thang hoặc hành lang chung.

Đây là những không gian giao thông công cộng; nên cần phải có các bài trí hợp chức năng như sáng sủa, đủ ánh sáng, không bị gió hút. Mở cửa nên tránh đối diện nhau vì tầm nhìn xuyên thấu và gió hút mạnh. Những chung cư cũ thường tối và gió lùa mạnh. Khi vào căn hộ, mỗi phòng ở tối thiểu phải được một bề mặt đón nhận dương quang trực tiếp tứ bên ngoài.

Cửa sổ của căn hộ không được nhìn vào căn hộ khác (tầm nhìn xuyên thấu và gió lùa xuyên phòng) mà nên nhìn được ra cảnh quan bên ngoài. Nếu bên ngoài là hướng Nam hoặc lân cận Nam thì gió mát và ánh sáng khá ổn định. Nếu là phía Tây thì phải xử lý chiết giảm xung sát.

Xem thêm bài viết “Phương Pháp Chọn Đất Và Kén Hướng Làm Nhà”

Phong thủy cho căn hộ chung cư cát tường

Căn hộ chung cư cát tường còn là căn hộ tránh “ngũ hư” như sau:

  • Một là nhân khẩu tương thích với diện tích.
  • Hai là tỷ lệ mở cửa tương ứng với không gian (căn nhà nhỏ mà nhiều cửa thì dương thịnh âm suy, đa môn tắc đa khẩu).
  • Ba là căn hộ được hoàn thiện ngoại diện, không gian công cộng thoáng đãng.
  • Bốn là hệ thống điện, nước được thông suốt và rõ ràng, không ảnh hưởng, không dùng chung lẫn nhau.
  • Năm là các khu chức năng được khép kín, tránh tình trạng cơi nới phá vỡ kết cấu ban đầu.

Chọn căn hộ theo nhân khẩu trạch mệnh. Mỗi gia đình khi chọn căn hộ chung cư đều có những mục đích sử dụng sinh hoạt khác nhau. Nhưng kết cấu các căn hộ trong chung cư thường giống nhau. Do đó cần chọn các căn hộ đạt được các nguyên tắc chung. Sau đó tùy theo nhân khẩu mỗi gia đình mà phân bố phòng ốc hợp với các thành viên.

Diện tích căn hộ thường không được rộng rãi, nên mỗi căn hộ cần tận dụng tối đa các diện tích chung. Trường khí của căn hộ được quyết định bởi trường khí chung này. Ví dụ: căn hộ vừa bước vào gặp ngay bàn ăn thì gia đình thường dành nhiều thời gian cho việc ăn uống.

Những căn hộ có sinh hoạt hướng nội, ít giao tiếp thì thư phòng, nơi làm việc thường bố trí ngay phòng ngoài, chỗ tiếp khách nhỏ gọn hơn căn hộ có xu thế hướng ngoại.

Sau không gian chung mang tính động – dương, cần bố trí các không gian riêng mang tính tĩnh – âm; trên nguyên tắc cân bằng âm dương.

Tin tức khác

Chat Live Facebook

0947 066 200