XÔI CHÈ ĐẬU ĐẬU - ĐỒ CÚNG TÂM LINH

“Cửu Cung” Trong Phong Thủy Xây Nhà

Cửu Cung của ngôi nhà là gì?

Theo dân gian về phong thủy xây nhà, một ngôi nhà dù ở vị trí nào cũng bị chi phối bởi bốn hướng chính là Đông, Nam, Tây, Bắc và bốn hướng phụ là Đông – Nam, Đông – Bắc, Tây – Nam, Tây – Bắc.

Mỗi hướng tương ứng với một phần của ngôi nhà, còn gọi là một cung, mỗi cung tượng trưng cho một lĩnh vực trong đời sống của con người.

Ngôi nhà có mặt bằng hình vuông hay hình chữ nhật, khi chia mỗi bề của ngôi nhà ra làm ba phần đều nhau thì sẽ có chín ô vuông. Ô ở giữa gọi là Trung cung, đó cũng là tâm điểm của ngôi nhà.

Nếu khởi từ hướng Bắc của ngôi nhà và lần lượt theo chiều kim đồng hồ ta sẽ có tám cung nữa là: Quan Lộc, Học Vấn, Gia Đạo, Tài Lộc, Địa Vị, Tình Duyên, Tử Tức, Quý Nhân.

Đọc thêm bài viết: Điều Quan Trọng Cần Lưu Ý Khi Chuẩn Bị Xây Dựng Nhà

Cửu Cung trong phong thủy xây dựng nhà ở nhằm tăng vượng khí cho gia chủ

Ý nghĩa của các Cung trong phong thủy xây nhà

Cung Quan Lộc

Là phần nằm ngay hướng chính Bắc của ngôi nhà, Dịch học gọi là cung Khảm. Trong ngũ hành, hướng Bắc thuộc hành Thủy, màu tượng trưng là màu xanh đen; trong thiên nhiên tượng trưng cho nước, trong gia đình ứng với người con trai giữa.

Cung này tượng trưng cho nghề nghiệp, công việc làm ăn của những người ở trong nhà. Dù tự mình kinh doanh, hay đi làm công cho người khác thì cung quan lộc cũng nói lên được việc làm có bền vững, có được thăng tiến hay không.

Cung Học Vấn

Là phần của ngôi nhà ở hướng Đông – Bắc, còn gọi là cung Cấn; trong ngũ hành thuộc hành Thổ, màu tượng trưng là màu kem, màu lục; trong thiên nhiên tượng trưng cho núi, trong gia đình ứng với người con trai út.

Cung này chủ về vấn đề học hành, thi cử và kiến thức của những người ở trong nhà.

Cung Gia Đạo

Là phần của ngôi nhà ở hướng chính Đông, còn gọi là cung Chấn; thuộc hành Mộc, màu thích hợp là màu xanh, xanh lục. Trong thiên nhiên tượng trưng cho cây lớn, trong gia đình ứng với con trai trưởng.

Cung này bao gồm ý nghĩa về sức khỏe, về tình cảm giữa vợ với chồng, giữa những người ở trong nhà với nhau.

Cung Tài Lộc

Là phần ngôi nhà ở hương Đông – Nam, còn gọi là cung Tốn; thuộc hành Mộc, hợp với màu xanh, màu tím, màu đỏ thẫm.

Trong thiên nhiên tượng trưng cho cây nhỏ, trong gia đình ứng với trưởng nữ. Cung này tượng trưng cho tiền bạc, tài sản, sự giàu có.

Đọc thêm bài viết: Những Kiêng Kị Khi Xây Nhà Cần Lưu Ý

Cung Địa Vị

Tọa lạc ở hướng chính Nam, còn gọi là cung Ly; thuộc hành Hỏa, hợp với màu đỏ. Trong thiên nhiên tượng trưng cho lửa, trong gia đình ứng với người con gái giữa.

Cung này quan trọng đối với những người hoạt động xã hội và văn học – nghệ thuật, cần có danh tiếng.

Cung Tình Duyên

Tọa lạc ở hướng Tây – Nam, còn gọi là cung Khôn; thuộc hành Thổ, màu thích hợp là màu vàng, màu kem. Trong thiên nhiên tượng trưng cho dãi đất lớn, trong gia đình ứng với người mẹ.

Cung này ảnh hưởng tới tình yêu, hôn nhân và hạnh phúc của những người trong gia đình.

Cung Tử Tức

Tọa lạc ở hướng chính Tây, còn gọi là cung Đoài; thuộc hành Kim, màu thích hợp là màu trắng, màu trắng bạc, màu hoàng kim. Trong thiên nhiên tượng trưng cho kim loại, trong gia đình ứng với người con gái út.

Cung này ảnh hưởng đến việc sinh con, đến năng khiếu sáng tạo (tạo ra các tác phẩm – đứa con tinh thần)

Cung Quý Nhân

Tọa lạc ở hướng Tây – Bắc, còn gọi là cung Càn; thuộc hành Kim, hợp với màu trắng, màu trắng bạc, màu vàng kim. Trong thiên nhiên tượng trưng cho kim loại, trong gia đình ưng với người cha.

Cung này bao gồm những người có liên hệ đến cuộc sống hàng ngày như bạn bè, học trò, khách hàng, đồng nghiệp; hay xa hơn là những vị Thánh Thần được thờ phụng.

Trung Cung

Tọa lạc ở chính giữa nhà; thuộc hành Thổ, màu thích hợp là màu vàng. Trung Cung có ảnh hưởng tới mọi người trong gia đình. Theo phong thủy xây nhà, ở vị trí này tốt nhất là kê giường ngủ của chủ nhân.

Tin tức khác

Chat Live Facebook

0947 066 200