XÔI CHÈ ĐẬU ĐẬU - ĐỒ CÚNG TÂM LINH

Ý Nghĩa Đồ Chơi Để Bé Bốc Trong Lễ Thôi Nôi

Việc chọn lựa các món đồ chơi cho bé bốc trong tiệc thôi nôi mang ý nghĩa gì? Hãy tìm hiểu những thông tin có liên quan sau đây để dự đoán được tương lai con bạn nhé!

Ý nghĩa của việc chọn đồ chơi

Thôi nôi là một phong tục tập quán tốt đẹp của người Việt Nam không những để tạ ơn các Bà Mụ mà còn tạ ơn Trời Phật đã trở che cho đứa bé và đồng thời cũng cầu xin sự an lành, bình yên cho đứa bé.

Mâm lễ cúng tạ các Bà Mụ nhân ngày bé đầy năm

Lễ thôi nôi cho bé cũng là để đánh dấu mốc con tròn 1 tuổi; dịp đặc biệt đánh dấu bước phát triển trọng đại đầu tiên trong những năm đầu đời quý giá. Ba mẹ sẽ bày một mâm gồm đồ chơi cho bé và những vật dụng để cho bé “bốc”. 

Người xưa tin rằng trong ngày thôi nôi việc bé chọn đồ chơi có thể phán đoán phần nào nghề nghiệp cũng như tính cách tương lai của bé. Vậy chúng có ý nghĩa như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu một số thông tin sau đây nhé!

Đọc thêm bài viết: Mâm Lễ Cúng Thôi Nôi – Đầy Năm Cho Bé

Các món đồ chơi thường cho bé bốc thôi nôi

Búp bê

Là món đồ chơi yêu thích của phần lớn bé gái. Nếu bé của bạn bị thu hút bởi nó, tương lai bé có thể hoạt động trong lĩnh vực thời trang; làm đẹp như người mẫu, nhà thiết kế. Kết quả cũng tương tự với những món đồ như gương, lược, kẹp tóc…

Cây viết

Vật dụng gắn liền với những nghề nghiệp liên quan đến viết lách. Trong tương lai, bé có thể sẽ là một nhà văn, nhà thơ, nhà báo…

Phong tục bé chọn đồ chơi trong ngày lễ thôi nôi nhằm dự đoán nghề nghiệp tương lai của bé

Cây búa

Dụng cụ này thường đại diện cho những công việc mang tính chất nặng nhọc. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa bé yêu của bạn sẽ trở thành thợ cơ khí, thợ mộc… Có khả năng bé sẽ trở thành một quản đốc phân xưởng cơ khí; hay chủ một cửa hàng sửa chữa ô tô, xe máy…

Bộ đồ chơi nhà bếp

Nếu bé chọn món đồ chơi này, trong tương lai có thể bạn sẽ có nhiều cơ hội để thưởng thức tài nghệ nấu ăn của con. Nếu sau này bé bày tỏ mong muốn làm việc trong lĩnh vực ẩm thực như đầu bếp, kinh doanh nhà hàng… bạn cũng đừng quá ngạc nhiên. Hoặc bé cũng có thể trở thành một nhà phê bình ẩm thực nổi danh khắp thế giới đấy.

Ống nghe

Nếu bị thu hút bởi món đồ chơi này, ngoài việc trở thành bác sĩ, ý tá hay dược sĩ… bé có thể làm các công việc như chuyên viên tâm tư tâm lý, nhân viên phục vụ khách hàng…

Máy bay, ô tô

Đây là các món đồ chơi yêu thích của bé trai nên xác xuất chọn trúng khá cao. Tương lai bé yêu cả bạn có thể là tài xế, phi công hoặc tiếp viên hàng không. Thậm chí bé cũng có thế trở thành một doanh nhân; sở hữu một hãng hàng không hay một nhà máy sản xuất xe ô tô.

Máy tính

Bé yêu nhà bạn có thể sẽ thành công trong lĩnh vực tài chính, kế toán, ngân hàng và kinh doanh… Nếu không, bé có thể sẽ là một nhà toán học, nhà khoa học tài giỏi.

Bộ đồ chơi lego

Những bé bị thu hút bởi món đồ chơi này thường có khả năng quan sát và sáng tạo cao. Thiên thần nhỏ của bạn có thể trở thành kiến trúc sư hoặc họa sĩ. Tuy nhiên, dù làm công việc gì, khả năng thành công của bé rất cao.

Và còn rất nhiều món đồ để cho bé bốc trong thôi nôi mà cha mẹ có thể chọn để mong muốn nghề nghiệp tương lai của con trai mình. Tuy nhiên cần tránh các vật bén nhọn, có tính sát thương vì có thể ảnh hưởng trực tiếp đến trẻ.

Xem thêm: Cúng Mụ Cho Trẻ Theo Đúng Phong Tục Truyền Thống

Tất nhiên, đây chỉ là một tập tục dân gian và độ chính xác không ai có thể kiểm chứng; điều quan trọng vẫn là ở chỗ chúng ta giáo dục, uốn nắn con trẻ ra sao? Do đó bạn cũng đừng nên đặt nặng quá về những vấn đề này mà hãy giáo dục con trẻ có lý trí.

Đậu Đậu nhận tư vấn miễn phí dịch vụ đặt bộ mâm lễ xôi chè cúng đầy tháng, thôi nôi, khai trương,… trọn gói. Quý khách hàng có thể liên hệ trực tiếp Hotline: 0947.066.200 để được tư vấn.

Kính chúc Quý khách hàng cùng gia đình thật nhiều MAY MẮN – SỨC KHỎE – THÀNH ĐẠT.

Tin tức khác

Chat Live Facebook

0947 066 200